cân điện tử, can dien tu, can dien tu viet my cân điện tử, can dien tu, can dien tu viet my cân điện tử, can dien tu, can dien tu viet my

Cân sấy ẩm hay còn gọi là cân phân tích độ ẩm, cân xác định độ ẩm sử dụng trong phòng thí nghiệm. Đo độ ẩm trong ngành dược, thực phẩm, độ ẩm bột, nghành giấy, độ ẩm dược liệu, phân bón,… Cân sấy ẩm xác định độ ẩm mẫu bằng phương pháp sấy khô.

  • Cân sấy ẩm là loại cân chuyên dùng để sấy vật liệu. Sau đó tự tính toán phần trăm độ ẩm của mẫu sau khi sấy. Ta chỉ cần đọc kết quả hiển thị trên màn hình sau khi sấy. Mà không cần phải tính toán như những cách xác định độ ẩm thủ công.
  • Cách sử dụng:

Chỉnh bàn cân sao cho bọt thủy về tâm để cân chính xác nhất. Cho mẫu lên cân đến khi đạt khối lượng cần phân tích độ ẩm. Chọn chế độ đo, thời gian và nhiệt độ sấy cần thiết đối với mẫu. Thông thường sấy thực phẩm từ 100 độ đến 105 độ C.

  • Ưu điểm:

Cân chính xác độ ẩm và khối lượng mẫu đo. Sai số thấp, thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian.

  • Nhược điểm:

Chỉ thích hợp khối lượng mẫu đo nhỏ. Phải chuẩn bị mẫu trước khi đo. Mẫu sau khi đo xong không còn sử dụng được nữa.

Vì tính năng thông dụng nên có nhiều hãng sản xuất cân sấy ẩm. Cho ra nhiều dòng cân để phù hợp với mục đích sử dụng của Qúy Khách hàng. Và các dòng cân sấy ẩm này khác nhau về khả năng cân, độ phân giải và nguồn sấy.

Nguồn sấy thông dụng nhất gồm có: nguồn sấy bằng đèn halogen, bằng tia hồng ngoại và nguồn sấy ceramic.

Chúng tôi sẽ tóm tắt những tính năng của từng nguồn sấy. Để Qúy Khách có thể dựa vào tiêu chí này có thể lựa chọn 1 chiếc Cân sấy ẩm cho mình dễ dàng hơn.

  1. Nguồn sấy bằng tia hồng ngoại: Tia hồng ngoại không có kính thì nhiệt độ sấy từ 50 0C đến 1600 0C, Độ tăng 50 0
  2. Nguồn sấy bằng đèn halogen:

Dùng đèn halogen để đốt nóng sản phẩm bốc hơi nước. Và từ hơi nước đó ta xác định được độ ẩm cần xác định. Thời gian xác định độ ẩm phụ thuộc vào sản phẩm đo, nhiệt độ cài đặt cho máy.

Đèn halogen cho thời gian sấy nhanh hơn phương pháp sấy bằng hồng ngoại 40%. Và đèn halogen gia nhiệt nhanh hơn. Với 4 chế độ cho phép tăng nhiệt từng 1 0C. Trong khoảng 50 0C đến 200 0 C. 4 chế độ đó là: chuẩn, tự động, định giờ và bằng tay sẽ nhanh chóng giúp người dùng cài đặt nhiệt độ với thời gian kiểm mẫu.

Đèn halogen dạng tròn đảm bảo sấy mẫu được nhanh và đồng đều.

Gía cả bảo dưỡng đèn halogen thấp. Người sử dụng có thể thay thế mà không tốn thời gian để bảo dưỡng. Tuổi thọ của đèn là 5000 giờ

  1. Nguồn sấy ceramic:

Là công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực sấy ẩm. Công nghệ này làm cho nhiệt được phân bố đều lên mẫu và làm cho mẫu sấy được tối ưu. Khác với halogen, ceramic không làm biến dạng mẫu.

Phòng kinh doanh

Ms Tâm

028.54.297.297

0948.297.297

Ms Tâm

0915.17.17.07

Mr Bình

0971.49.49.67

0906.49.49.67

 

643/30A XVNT ,
Phường 26 ,
Quận Bình Thạnh ,
TP.Hồ Chí Minh